Logo

Giới thiệu

17/12/2019 03:12

VIETNAM CYCLE 2020 - CƠ HỘI THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI

Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam với tên gọi VIETNAM CYCLE là một sự kiện xúc tiến thương mại Tiên phong trong lĩnh vực xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện tại Việt Nam. Sự kiện đã tổ chức thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Hà Nội trong 8 năm qua, đã và đang đóng góp tích cực trong việc phát triển ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam.

Được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, VIETNAM CYCLE 2020 được tổ chức đồng thời với Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Sản phẩm Thể Thao (VIETNAM SPORT SHOW) từ ngày 12 - 14/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm do Công ty Vinexad phối hợp với Hiệp Hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) tổ chức.

Với chủ đề “Vietnam Cycle – những vòng quay không ngừng”, triển lãm năm nay sẽ đa dạng hơn với trên 100 chủng loại sản phẩm và mẫu mã của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Malaysia, Thailand, Đài Loan và Trung Quốc.

Thương hiệu xe đạp Thống Nhất không chỉ là một nhãn hiệu xe đạp hàng đầu của Việt Nam, mà còn là một “bánh xe liên kết” giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Một chặng đường dài gần 60 năm phát triển và mở rộng của Thống Nhất đã nói lên điều đó khi chứng kiến những đổi thay của ngành cơ giới trong nước. Thống Nhất là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu xe đạp sang Mỹ, EU, Tây Ban Nha, Đức, … Sau những biến đổi mạnh mẽ của thị trường, “bánh xe” Thống Nhất vẫn tiếp tục quay khi quyết tâm đầu tư công nghệ mới từ Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, cho ra đời những sản phẩm không chỉ “ăn chắc một bền” một thời mà là những mẫu xe hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hình thức bắt mắt dành cho nhiều lứa tuổi với hơn 100 chủng loại khác nhau. Tại Vietnam Cycle – Thương hiệu Thống Nhất là Nhà Tài trợ chính thức xuyên suốt các kỳ triển lãm, mỗi sự kiện là một chương trình ra mắt sản phẩm mới với nhiều hoạt động ý nghĩa: tổ chức Toạ đàm “Thực trạng và tương lai xe đạp điện Việt Nam”;


Tại VIETNAM CYCLE 2020, khu gian hàng của Hiệp Hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) là một sự liên kết hoàn hảo giữa các thành viên trong Hội với khu trưng bày đặc biệt 126m2 sẽ giới thiệu thương hiệu xe đạp GIANT, xe đạp điện Đông Minh; Xe máy điện & Xe đạp diện SUFAT. Năm nay góp mặt nhiều hơn các doanh nghiệp cung cấp linh kiện sản xuất như sạc và điều khiển động cơ của Cty BQL, động cơ đến cty H.F.T, phụ tùng của Emotovn,…

Năm 2019, gian hàng của Câu lạc bộ xe đạp cổ Hà Nội có dịp trưng diện những mẫu xe “đi cùng năm tháng” tuy cổ mà không lỗi thời, các sản phẩm được tân trang lại khiến không ít người đam mê chơi xe cũng như công chúng không khỏi xao xuyến. Năm 2020 này, CLB xe cổ tiếp tục tham gia sẽ mang tới nhiều mẫu xe đáng “ngạc nhiên” và thú vị hơn nữa dành cho công chúng.

Nhu cầu của thị trường là “đề bài” đặt ra cho các hãng chuyển hướng sản xuất hệ thống chạy điện ở cả ba phân khúc là xe đạp, xe máy và ô tô. Thị trường xe điện hai bánh (xe máy điện và xe đạp điện) ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho thấy, hiện cả nước có trên 3 triệu chiếc đang lưu hành, trong đó khoảng 70% là xe máy điện. Cũng theo số liệu từ Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (Vamoba), năm 2017, tổng lượng xe máy điện, xe đạp điện bán ra trên cả nước đạt khoảng 500.000 chiếc, tăng 30% so với 2016. Đây là mức tăng trưởng khá cao so với các phương tiện giao thông khác. Xe đạp điện và xe máy điện được học sinh - sinh viên, các bà nội trợ đón nhận tích cực vì sự nhỏ gọn, thuận tiện với mức giá bỏ ra khá hợp lý, thêm một nhóm khách hàng nữa sử dụng xe máy điện hiện nay là các công ty giao nhận hàng. “Xu hướng sử dụng xe điện trong giao thông là điều hiển nhiên tại Việt Nam”, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (Vamoba), nhận định.

Các nước chuyên sản xuất xe động cơ điện có tầm cỡ như Trung Quốc và Thái Lan cũng đang rất quan tâm đến đầu tư sản xuất và giới thiệu các mẫu xe tại thị trường Việt Nam. Một số công ty có mặt tại triển lãm lần này như Tanlan (Malaysia), Lotus N Lotus (Thailand) trưng bày các mẫu xe với kiểu dáng khác lạ hẳn so với các mẫu xe phổ thông khác, hy vọng sẽ tạo được sự chú ý với các doanh nghiệp nhập khẩu và người tiêu dùng Việt Nam.

VIETNAM CYCLE là triển lãm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong ngành Xe đạp, Xe đạp điện và Linh phụ kiện được tổ chức bởi Vinexad. Để mang lại hiệu quả tương xứng trong mỗi kỳ triển lãm, nhà tổ chức đã lên lịch hẹn trước (B2B) giữa các nhà sản xuất với khách hàng là nhà phân phối, nhà bán lẻ trên địa bàn toàn khu vực phía Bắc và một số nhà nhập khẩu lớn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Một loạt các hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, quà tặng đặc biệt của các hãng xe sẽ tạo thêm không gian giao lưu lý tưởng để công chúng tới tham quan và mua sắm. Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 - 14/11/2020 tại Trung tâm triển lãm ICE – 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và dự kiến sẽ đón tiếp hơn 15,000 người tới sự kiện.

Website: www.vietnamcycle.vn

Fan-page on FB: www.facebook.com/vietnamcycle.vn (Xe đạp)