Logo

Triển lãm Quốc tế xe hai bánh VIETNAM CYCLE 2018 diễn ra từ 15-18/11

24/10/2018 16:10

Dưới sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, VIETNAM CYCLE 2018 được tổ chức đồng thời với Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Sản phẩm Thể Thao (VIETNAM SPORT SHOW) từ ngày 15-18/11/2018 tại TT Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm do Công ty Vinexad phối hợp với Hiệp Hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) tổ chức. 

Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam với tên gọi VIETNAM CYCLE

Với chủ đề "Vietnam Cycle – những vòng quay không ngừng”, triển lãm năm nay sẽ đa dạng hơn với trên 100 chủng loại sản phẩm và mẫu mã của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Đức, Ý, Malaysia, Thailand, Đài Loan và Hàn Quốc.

Thương hiệu xe đạp Thống Nhất không chỉ là một nhãn hiệu xe đạp hàng đầu của Việt Nam, mà còn là một "bánh xe liên kết” giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Một chặng đường dài gần 60 năm phát triển và mở rộng của Thống Nhất đã nói lên điều đó khi chứng kiến những đổi thay của ngành cơ giới trong nước. Thống Nhất là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu xe đạp sang Mỹ, EU, Tây Ban Nha, Đức …

Sau những biến đổi mạnh mẽ của thị trường, "bánh xe” Thống Nhất vẫn tiếp tục quay khi quyết tâm đầu tư công nghệ mới từ Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, cho ra đời những sản phẩm không chỉ "ăn chắc một bền” một thời mà là những mẫu xe hiện đại đạt tiêu chuẩnquốc tế,hình thứcbắt mắt dành cho nhiều lứa tuổi với hơn 100 chủng loại khác nhau.

VIETNAM CYCLE 2018 diễn ra từ ngày 15 - 18/11/2018 tại TT Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại Vietnam Cycle - Thương hiệu Thống Nhất là Nhà Tài trợ chính thức xuyên suốt các kỳ triển lãm, mỗi sự kiện là một chương trình ra mắt sản phẩm mới với nhiều hoạt động ý nghĩa: tổ chức Toạ đàm “Thực trạng và tương lai xe đạp điện Việt Nam” (năm 2017); Tặng xe cho học sinh nghèo vượt khó (năm 2017) và tiếp tục trong năm nay 2018.

Mật độ dân số càng đông, hệ thống giao thông công cộng càng phát triển, đó là những lợi ích mà người dân có được ở các thành phố hiện đại trên thế giới, song song họ vẫn đề cao sử dụng xe đạp, vừa giảm tải áp lực giao thông, vừa giảm khí thải ô nhiễm và tăng cường khả năng vận động của người dân. Các thành phố nổi tiếng với văn hóa đi xe đạp như Amsterdam (Hà Lan), Paris (Pháp), Zurich (Thụy Sỹ), New York (Mỹ); Tokyo (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc), … Bên cạnh các phương tiện cộng cộng hiện đại như tàu điện trên cao (BTS), tàu điện ngầm (Metro rail), Bus, tàu hỏa, … họ bố trí làn đường riêng dành cho xe đạp, các trạm cho thuê xe và sạc điện miễn phí.

Nhu cầu của thị trường là "đề bài” đặt ra cho các hãng chuyển hướng sản xuất hệ thống chạy điện ở cả ba phân khúc là xe đạp, xe máy và ô tô. Thị trường xe điện hai bánh (xe máy điện và xe đạp điện) ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho thấy, hiện cả nước có trên 3 triệu chiếc đang lưu hành, trong đó khoảng 70% là xe máy điện.

Sẽ có hàng loạt hoạt động trải nghiệm cũng như tặng quà của các hãng xe tại VIETNAM CYCLE 2018.

Cũng theo số liệu từ Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (Vamoba), năm 2017, tổng lượng xe máy điện, xe đạp điện bán ra trên cả nước đạt khoảng 500.000 chiếc, tăng 30% so với 2016. Đây là mức tăng trưởng khá cao so với các phương tiện giao thông khác. Xe đạp điện và xe máy điện được học sinh - sinh viên, các bà nội trợ đón nhận tích cực vì sự nhỏ gọn, thuận tiện với mức giá bỏ ra khá hợp lý, thêm một nhóm khách hàng nữa sử dụng xe máy điện hiện nay là các công ty giao nhận hàng.

“Xu hướng sử dụng xe điện trong giao thông là điều hiển nhiên tại Việt Nam”, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (Vamoba), nhận định.

VIETNAM CYCLE là triển lãm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong ngành Xe đạp, Xe đạp điện và Linh phụ kiện được tổ chức bởi Vinexad. Để mang lại hiệu quả tương xứng trong mỗi kỳ triển lãm, nhà tổ chức đã lên lịch hẹn trước (B2B) giữa các nhà sản xuất với khách hàng là nhà phân phối, nhà bán lẻ trên địa bàn toàn khu vực phía Bắc và một số nhà nhập khẩu lớn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Một loạt các hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, quà tặng đặc biệt của các hãng xe sẽ tạo thêm không gian giao lưu lý tưởng để công chúng tới tham quan và mua sắm. Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 15-18/11/2018 tại Trung tâm triển lãm ICE (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và dự kiến sẽ đón tiếp hơn 15 nghìn người tới sự kiện.

Website: www.vietnamcycle.vn

Fan-page on FB: www.facebook.com/vietnamcycle.vn (Xe đạp)

Link gốc: http://www.pcworld.com.vn/articles/san-pham/2018/10/1258914/trien-lam-quoc-te-xe-hai-banh-vietnam-cycle-2018-dien-ra-tu-15-18-11/