Tin tức

Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam (Vietnam Cycle 2024) tổ chức từ ngày 26- 28/9 tại nhà A, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Sau 8 lần ghi dấu ấn thành công, Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam (Vietnam Cycle 2024) tiếp tục được tổ chức từ ngày 26-28/9/2024 tại nhà A, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Triển lãm do Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Ô tô – Xe máy – Xe đạp Việt Nam (Vamoba) cùng tổ chức.

Theo đại diện Công ty Vinexad, Vietnam Cycle 2024 quy tụ những thương hiệu trong ngành công nghiệp xe đạp và xe điện trong nước và quốc tế, hứa hẹn mang đến một triển lãm có quy mô tầm cỡ, đa dạng sản phẩm trưng bày. Cùng với đó là sự ủng hộ của các ban ngành, Chính phủ, tổ chức xúc tiến thương mại, doanh nghiệp và giới đam mê xe đạp…sẽ mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác và xúc tiến đầu tư.

Báo cáo của Mordor Intelligence cho thấy, quy mô thị trường xe đạp toàn thế giới ước tính đạt 56,16 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến sẽ đạt 69 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ hàng năm (CAGR) là 4,20% trong giai đoạn 2024-2029.

Tại Việt Nam những năm gần đây, xu hướng sử dụng xe đạp để rèn luyện thể thao và làm phương tiện di chuyển đang gia tăng mạnh mẽ. Ngoài ra, doanh nghiệp – cơ sở cho thuê và kinh doanh xe đạp cũng nở rộ, tạo ra một thị trường cạnh tranh sôi động.

Số liệu từ Statista – công ty nghiên cứu thị trường của Đức cho biết, doanh thu mảng xe đạp tại Việt Nam ước đạt 295,8 triệu USD năm 2023, dự kiến tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2023 – 2027 là 5,88%, do đó doanh thu có thể đạt mức 371,8 triệu USD với 2,49 triệu chiếc xe đạp được bán vào năm 2027.

Trong khi đó, theo Bộ Công Thương, doanh số tiêu thụ xe máy điện tại Việt Nam đã tăng khoảng 30 – 35%, đưa Việt Nam trở thành thị trường xe máy điện (E2W) lớn nhất khu vực Đông Nam Á và lớn thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc. Đồng thời, những vấn đề về môi trường, biến động giá xăng dầu cũng là yếu tố tác động đến nhu cầu sử dụng xe điện của người tiêu dùng, dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Với đà phát triển của thị trường xe đạp và xe điện tại Việt Nam, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những đối tác tin cậy để cùng xây dựng một chuỗi liên kết bền vững, từ sản xuất, cung ứng đến tiêu thụ sản phẩm. Triển lãm Vietnam Cycle 2024 chính là cầu nối để doanh nghiệp để gặp gỡ, giao lưu, kết nối với kỳ vọng tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Đại diện Công ty Vinexad chia sẻ thêm, năm nay, Triển lãm Vietnam Cycle 2024 có sự góp mặt của 180 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô lên đến 300 gian hàng, bố trí trên diện tích rộng 2,500 m2. Đây sẽ là nơi quy tụ các sản phẩm, dịch vụ mới nhất, độc đáo nhất trong lĩnh vực xe đạp, xe điện, phương tiện di chuyển sử dụng điện, trang thiết bị hỗ trợ cho người sử dụng, linh phụ kiện thay thế và các dịch vụ liên quan đến đạp xe khác.

Mỗi nhóm ngành là đại diện của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, có tên tuổi lâu đời như: Giant International, Vinbike, Shimano, Maxxis, Santic Momentum, Liv, Scott, Calli, Chevaux, Nesto, Inveter, Martin, Satako, Gineyea, Velo Vietnam, Maxxis…Cùng với đó, không thể thiếu sự xuất hiện của các doanh nghiệp Việt Nam đang khẳng định uy tín, vị thế trên thị trường như: TriBike, DTPBike, Sufat, Emotor, HFT…Việc đặt cạnh những tên tuổi quốc tế vừa là niềm tự hào, vừa là thách thức để thương hiệu Việt dám cạnh tranh bằng chất lượng, cá tính riêng biệt trong từng sản phẩm trưng bày tại sự kiện.

Triển lãm năm nay cũng chào đón những công ty khởi nghiệp non trẻ, đang từng bước ghi tên mình vào đường đua sản xuất – kinh doanh xe đạp, xe điện và linh phụ kiện. Vì thế, Triển lãm Vietnam Cycle 2024 vừa tạo ra một không gian đa sắc màu phục vụ khách tham quan, vừa là điểm hẹn lý tưởng cho các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu thị hiếu thị trường, đi đến “bắt tay” cho hàng loạt hợp đồng giá trị. Đây sẽ là nền tảng đưa ngành sản xuất – kinh doanh phương tiện không khói tăng trưởng, phù hợp định hướng phát triển kinh tế gắn với cam kết bảo vệ môi trường.

Triển lãm Vietnam Cycle 2024 cũng tổ chức các hoạt động mang tính trải nghiệm cao, tăng tương tác cho khách tham quan đang được ban tổ chức đặc biệt chú trọng tổ chức, trong đó phải kể đến: khu trải nghiệm xe ngoài trời, biểu diễn xe đạp mạo hiểm BMX Show thời trang xe đạp.

Điểm đặc biệt, Triển lãm Quốc tế Việt Nam Cycle 2024 sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với chuỗi Triển lãm lớn như: Triển lãm Quốc tế Thể thao và giải trí ngoài trời (Vietnam Sport Show 2024) và Hội chợ hàng xuất khẩu Tỉnh Chiết Giang (Zhejiang Expo Fair).

Việc tổ chức các triển lãm có cùng yếu tố về chuyên ngành, sản phẩm sẽ tạo thành chuỗi liên kết bền vững, gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối. Chuỗi sự kiện sẽ có quy mô trên 500 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút trên 20.000 lượt khách đến tham quan giao dịch trong 3 ngày triển lãm

Link gốc: https://bnews.vn/sap-dien-ra-trien-lam-quoc-te-xe-hai-banh-viet-nam/337231.html